Sử dụng và bảo quản áo mưa bền lâu

Chủ nhật - 27/11/2016 07:52
Quần áo, đồ dùng dừ tốt đến mấy nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thì việc giảm chất lượng, hư hại,...là điều không tránh khỏi. Áo mưa cũng vậy, do đó áo mưa Phương Anh chia sẻ cùng bạn một vài mẹo nhỏ để bảo quản và sử dụng áo mưa tốt, bền.
Sử dụng và bảo quản áo mưa bền lâu

1. Cất áo mưa sau khi sử dụng

- Sau khi đi mưa đừng vội cất áo mưa đi hay để một góc nào đó như vậy sẽ khiến áo dễ bị mốc và có mùi hôi. Hãy giũ sạch lượng nước còn lại trên áo mưa, như vậy sẽ khiến một số những bụi bẩn bay đi. Sau đó dùng mốc áo treo lên để áo nhanh khô và thoáng.

Nếu có thêm một chút thời gian bạn giặc sơ qua hoặc nhúng qua nước vài lần để cát bụi dính trên áo nhất là phần vạt áo có thể trôi đi.

- Sau khi áo mưa đã khô bạn xếp gọn lại và cất nhưng quan trọng là không được dùng vật nặng đè lên, như vậy sẽ khiến áo hằn những nếp gấp khó làm phẳng làm mất đi sự thẩm mỹ và áo cũng sẽ giòn, dễ rách.

2. Xóa những nếp nhăn nhẹ

- Khi sử dụng khó tránh việc trên áo mưa của bạn xuất hiện những nếp nhăn nhẹ, bạn chỉ việc treo áo mưa lên mắc áo để các vết nhăn dãn ra và biến mất. Hôm sau áo mưa của bạn lại xinh xắn như ngày nào.

- Trong trường hợp áo mưa của bạn có những vết gãy gấp nghiêm trọng, bạn đừng vội bỏ đi, hãy cho áo mưa vào ngâm khoảng một phút trong nước nóng 70 - 80 độ C. Lấy ra, treo lên cho ráo nước và chờ cho áo mưa khô hẳn, vết nhăn sẽ hết, chiếc áo mưa trở lại phẳng lì và sạch sẽ.

- Lưu ý là khi bạn đã ngâm áo mưa vào nước nóng thì hãy dùng tay để co kéo áo mưa đặc biệt ở những nếp gấp nặng nhưng tránh làm áo bị biến dạng.

3. Chú ý ký hiệu của nhà sản xuất

Các loại áo mưa đảm bảo chất lượng thường có những ký hiệu lưu ý của nhà sản xuất. Bạn muốn sử dụng áo mưa bền, đẹp hãy chú ý và làm theo ký hiệu chỉ dẫn. Những biểu trượng đặc trưng của nhà sản xuất : 

- Hình chậu nước có ghi 40 độ C : không được giặt máy

- Hình dấu chéo trên bàn ủi: không dùng bàn ủi là áo

- Hình dấu chéo trên áo mưa vặn xéo: không vắt hay xiết lại

- Hình chậu nước có bàn tay : giặt bằng tay

- Hình áo mưa móc vào mắc áo: phơi áo mưa nơi thoáng mát...

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Adv2
Adv2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây